น้ำที่เหมาะกับการรดน้ำต้นไม้

ต้นไม้ก็มีชีวิต จากเมล็ดกลายเป็นต้นเล็กเติบโตออกดอก ออกผล (หากได้รับการดูแลที่ดีและถูกต้อง) ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถปลูกต้นไม้ ดูแลต้นไม้ให้เจริญงอกงามได้สวยงาม คนที่มีใจรักและหมั่นดูแลเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอเท่านั้น ถึงจะได้เห็นการเติบโตในแต่ละวันของต้นไม้ให้ชื่นใจ แต่รู้หรือไม่ว่าการเลือกน้ำให้ต้นไม้ก็เป็นสิ่งสำคัญ แม้ว่าต้นไม้แต่ละพันธ์ุ แต่ละชนิดจะมีความต้องการน้ำในปริมาณที่ต่างกัน ทางเราจึงอยากจะแนะนำ เรื่องน้ำที่เหมาะกับการรดต้นไม้มาฝากเป็นเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาจจะช่วยให้ต้นไม้ของคุณสดชื่น สุขภาพดีแข็งแรง ว่าแต่น้ำอะไรที่เหมาะกับการรดต้นไม้ 

น้ำฝน เพราะโดยปกติในอากาศจะมีไนโตรเจนจำนวนมาก ซึ่งต้นไม้ที่ปลูกในบ้าน ในร่ม ไม่สามารถนำไนโตรเจน มาใช้ในการสังเคราะห์ ซ่อมแซม หรือช่วยในการเจริญเติบโตได้ เมื่อฝนตกน้ำฝนจะทำการดูดไนโตรเจนลงมาสู่ต้นไม้ สารอาหารที่อยู่ในน้ำฝนพร้อมกับไนโตรเจนจะช่วยทำให้ต้นไม้สดชื่น มีการเจริญเติบโตได้ดีและรวดเร็ว

น้ำแร่ เพราะมีแร่ธาตุอยู่มาก แม้ว่าจะมีน้อยกว่าน้ำธรรมชาติอย่างน้ำฝน แต่ก็ถือว่าดีต่อต้นไม้และเหมาะสมที่สุดไม่แพ้น้ำฝน ที่สำคัญควรเป็นน้ำอุณหภูมิห้อง

น้ำกลั่น แม้จะมีแร่ธาตุน้อย แต่ก็สามารถนำมารดน้ำได้ ทำให้ต้นไม้เจริญเติบโตได้เช่นกัน

น้ำประปา เป็นที่นิยมมาก เพราะเราใช้อยู่เป็นประจำและง่าย เพียงเปิดก๊อกรดได้เลย แต่ในน้ำประปามีคลอลีนผสมอยู่ ปกติคลอรีนเป็นธาตุอาหารเสริมที่มีประโยชน์ต่อพืช แต่ในน้ำประปาอาจจะมีมากเกินความจำเป็นที่ทำให้เกิดพิษต่อพืช เพราะคลอรีนมีฤทธิ์ทำให้น้ำเป็นกรด แต่การเติมน้ำยาล้างจานลงไป เป็นการทำลายคลอรีนให้หมดไปได้ หรือ อาจจะเปิดน้ำใส่ถังพักไว้รอให้คลอรีนระเหย

อย่างไรก็ตามเวลาที่ควรรด คือ ช่วงเช้าระหว่าง 6 – 8 โมง เพราะต้นไม้จะแห้งสนิทก่อนมืดค่ำ ในทางตรงกันข้าม หากรดน้ำในเวลากลางคืนจะทำให้ต้นไม้ขึ้นรา รากเน่า และควรเลี่ยงการรดน้ำในเวลาแดดจัด เพราะจะทำให้ลวกต้นไม้ได้

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์