ทำความสะอาดหน้าเตารีดได้ง่าย ๆ ด้วยของใช้ภายในบ้าน!

เตารีดสะอาดช่วยยืดอายุการใช้งาน และรักษาเสื้อผ้าไม่ให้เกิดความเสียหายได้ ฉะนั้นเมื่อรีดผ้าได้เรียบสวยดูดีแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดหน้าเตารีด เพื่อที่จะใช้รีดเสื้อผ้าครั้งต่อไปได้อย่างไร้กังวลว่าเสื้อผ้าของคุณจะติดคราบเหลือง ไหม้ รอยดำ ซึ่งวิธีการทำความสะอาดไม่ได้ยุ่งยาก สามารถใช้สิ่งที่มีในบ้านมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย มีหลากหลายวิธีและสามารถเลือกได้ตามความต้องการ 

วิธีที่ 1 ยาสีฟัน  

ทายาสีฟันลงหน้าเตารีดที่มีรอยไหม้หรือรอยดำแล้วเปิดเตารีดให้ร้อน รอจนยาสีฟันไหม้ จากนั้นปิดเตารีด รอให้เย็นแล้วใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดออก

วิธีที่ 2 เกลือ  

โรยเกลือใส่กระดาษทิชชู เปิดเตารีดความร้อนสูงสุดและปิดระบบไอน้ำ นำเตารีดมาวางบนกระดาษทิชชูนั้นแล้วทิ้งไว้สักครู่ เกลือจะดูดคราบสกปรกออกมา

วิธีที่ 3 น้ำส้มสายชู 

ต้มน้ำส้มสายชูและเกลือ รอจนเกลือละลายหมดแล้วปิดไฟ ทิ้งไว้ให้น้ำเย็นลง นำผ้าชุบน้ำที่ต้มไว้บิดพอหมาด ๆ เช็ดคราบสกปรกบนเตารีด หรือ ใช้ผ้าชุบน้ำส้มสายชูแล้วถูบริเวณที่มีรอยไหม้ ส่วนรูระบายไอน้ำให้ใช้คอตตอนบัดชุมน้ำส้มสายชูแล้วเช็ด เพื่อทำความสะอาดคราบสกปรกที่ตกค้างออกให้หมด

วิธีที่ 4 เทียนไข

นำเทียนไขทาหน้าเตารีด ขณะที่กำลังร้อนเทียนไขจะละลาย ให้นำเศษผ้ามาเช็ดคราบออก ใช้เตารีดเปิดความร้อนรีดบนใบตอง คราบไหม้ รอยไอน้ำจะหลุดออก

วิธีที่ 5 เบกกิ้งโซดา

โรยเบกกิ้งโซดาลงไปหน้าเตารีด ใช้แปรงสีฟันขัดจนกว่าคราบจะหลุดออกจนหมด จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดหน้าเตารีดให้สะอาด และเปิดระบบทำไอน้ำเพื่อไล่ส่วนผสมที่ตกค้างออก

ทั้ง 5 วิธีนี้จะช่วยให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายคลายกังวลเรื่องเสื้อผ้าจะเป็นคราบสกปรก รอยไหม้ต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังมีวิธีทำความสะอาดแก้สนิทด้วย โดยเปิดเตารีดให้ร้อนรีดบนผ้าห่อขี้ผึ้งหรือเทียนไข 1 ผืน แล้วนำมารีดบนผ้าห่อเกลือป่นอีก 1 ผืนจะทำให้คราบสนิมหลุดออกมา

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์