ไล่จิ้งจกได้ง่าย ๆ ด้วยน้ำเปล่า!

จิ้งจกเป็นหนึ่งในสัตว์ที่กวนใจหลายต่อหลายบ้าน แม้จะไม่ใช่สัตว์ที่อันตรายแต่อย่างใด โดยมักอยู่ตามซอกมุมต่าง ๆ ของบ้าน โดยเฉพาะตามหลอดไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว การไล่จิ้งจกไม่ใช่แค่กำจัดสัตว์ที่กวนใจ แต่มูลของเจ้าสัตว์เลื้อยคลานชนิดนี้มีเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นพาหะนำโรคอุจจาระร่วง เพื่อป้องกันสุขภาพอนามัยของคนในบ้าน เรามีกลวิธีไล่จิ้งจกที่ทำได้ง่าย พร้อมวิธีป้องกันไม่ให้กลับมากวนใจอีก

การฉีดน้ำไล่จิ้งจก เป็นวิธีการง่าย ๆ ที่ทำได้ทุกบ้าน ไม่ส่งกลิ่น ไม่สร้างความยุ่งยากให้กับเจ้าของบ้าน เนื่องจากจิ้งจกเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบน้ำ ดังนั้น การจะไล่จิ้งจก แค่เอาน้ำใส่กระบอกฉีด หรือ ขวดสเปรย์ แล้วฉีดไล่ที่ตัวจิ้งจก ก็สามารถไล่ได้แล้ว หรือ จะใช้ปืนฉีดน้ำที่ใช้เล่นตอนสงกรานต์มาฉีดก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจ โดยทำการฉีดไปตรงเท้าของจิ้งจกซึ่งมีลักษณะเป็นพังพืด เมื่อน้ำเข้าไปแทนที่สุญญากาศ จิ้งจกก็จะหล่นลงมาเอง หรือ จะเลือกเป็นน้ำเย็นในการฉีดก็น่าสนใจไม่น้อย โดยพ่นน้ำเย็นจัดลงบนตัวจิ้งจก มันจะเป็นการลดอุณหภูมิบนตัวจิ้งจก ส่งผลให้มันเคลื่อนย้ายตัวได้ลำบาก จากนั้นก็ค่อย ๆ เขี่ยให้มันตกลงในกล่องกระดาษที่คุณเตรียมไว้ ก่อนจะนำไปวางทิ้งไว้นอกบ้าน แต่ในขณะฉีดไล่อยู่นั้น ก็ควรนำแผ่นพลาสติกมาปูรองพื้น และคลุมเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อป้องกันน้ำกระเด็นใส่จนเกิดความเสียหาย

การไล่จิ้งจกด้วยวิธีที่ต้องใช้น้ำ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็วและไม่มีสารเคมีมาเกี่ยวข้อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรเลือกวิธีที่เหมาะสมกับวิถีชีวิตมากที่สุด โดยให้เลือกวิธีที่ง่ายและสะดวก และเหมาะกับสภาพที่พักอาศัย เพราะจริง ๆ แล้ว ยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถช่วยไล่จิ้งจกออกจากที่พักอาศัยของเราได้

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์