มาตรฐาน ASTM A53 คืออะไร?

ท่อ เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญกับระบบประปาภายในบ้านหรืออาคาร เนื่องจากท่อจะทำหน้าที่ในการลำเลียงน้ำประปาไปยังพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ภายในสถานที่ที่ได้มีการติดตั้งเอาไว้ อีกทั้งท่อยังทำหน้าที่ในการลำเลียงของเสียต่าง ๆ ออกไปจากบ้านหรืออาคารของเราได้อีกด้วย

ซึ่งการจะเลือกท่อมาใช้งานภายในบ้านหรืออาคารต่าง ๆ เราจำเป็นที่จะต้องเลือกท่อที่ดีและมีคุณภาพ และยิ่งถ้าหากท่อประเภทนั้น ๆ มีการรับรองมาตรฐานในการใช้งานด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งทำให้เรามั่นใจได้เลยว่า ท่อประเภทนั้น ๆ ดีและมีคุณภาพ

โดยมาตรฐานของท่อที่เราจะนำมาบอกเล่าในวันนี้ ก็คือ มาตรฐาน ASTM A53 นั่นเอง แต่ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับมาตรฐาน ASTM A53 เรามาทำความรู้จักกับมาตรฐาน ASTM กันก่อน

มาตรฐาน ASTM เป็นข้อกำหนดมาตรฐานด้านวัสดุ กรรมวิธีการผลิต และวิธีการทดสอบวัสดุของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยท่อนั้นเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ ASTM ได้กำหนดมาตรฐานเอาไว้มากมาย เพื่อให้เลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับสภาวะของไหล สภาวะสิ่งแวดล้อม อุณหภูมิ และความดันที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการใช้งาน

มาตรฐาน ASTM A53 จึงเป็นข้อกำหนดมาตรฐานของท่อคาร์บอน ท่อเหล็กกล้า (ทั้งแบบเชื่อมเกลียว และแบบไม่มีรอยต่อ) ท่อเหล็กกล้าผสมคาร์บอน ท่อดำ ท่อชุบร้อน และท่อเคลือบสังกะสี โดยมันเป็นท่อที่นิยมนำมาใช้ในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้กับงานทั่ว ๆ ไปได้ด้วยเช่นกัน อย่างเช่น เป็นท่อที่ใช้ในการลำเลียงไอน้ำ น้ำ และอากาศต่าง ๆ ได้ 

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์