ระบบ Bypass คืออะไร?

เมื่อไฟฟ้าที่บ้านดับ นอกจากที่เราจะไม่สามารถใช้งานไฟฟ้าได้แล้ว ในบางบ้านก็อาจจะส่งผลต่อการใช้งานน้ำประปาอีกด้วย ทำให้ไม่สามารถใช้งานน้ำประปาได้ เนื่องจากน้ำประปาภายในบ้านไม่ไหล

แต่รู้หรือเปล่าว่า..? เราสามารถเดินสายแยกระบบไฟฟ้ากับระบบน้ำประปาได้ด้วยนะ โดยการเดินแยกระบบประปาออกมาจากระบบไฟฟ้า สามารถทำได้โดย การติดตั้งถังเก็บน้ำในระบบ Bypass (บายพาส) 

ระบบ Bypass (บายพาส) เป็นระบบของท่อประปาที่ใช้เชื่อมต่อกับปั๊มน้ำภายในบ้าน ผ่านการติดตั้งท่อทางเดินน้ำเพิ่มเข้าไปอีกเส้นหนึ่งและติดตั้งเช็กวาล์ว เพื่อใช้ในการควบคุมทิศทางของน้ำให้ไหลไปในทิศทางเดียวกัน อีกทั้งยังใช้ในการป้องกันแรงดันจากปั๊มน้ำไม่ให้ไหลย้อนกลับ โดยเมื่อเราติดตั้งท่อและเช็กวาล์วเสร็จเรียบร้อยแล้ว หากเกิดไฟฟ้าดับขึ้นมาภายในบ้าน ก็ให้ทำการปิดวาล์วและปิดปั๊มน้ำเพื่อป้องกันการเกิดไฟกระชาก จากนั้นน้ำประปาจากท่อหลักจะไหลเข้าสู่ท่อบายพาส ที่เราได้ทำการติดตั้ง และจะไหลเข้าสู่ตัวบ้านตามแรงดันน้ำประปา

การติดตั้งระบบประปาแบบ Bypass จึงทำให้เราไม่ต้องมีปัญหากังวลใจอีกต่อไป หากเกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าดับขึ้นภายในบ้าน เพราะมันจะทำหน้าที่เป็นระบบทางเดินน้ำประปาสำรองให้เราได้ใช้ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าดับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ระบบประปา Bypass นั้นควรจะใช้แค่เฉพาะในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น เนื่องจากการที่ไฟฟ้าดับก็จะทำให้ปั๊มน้ำไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงส่งผลทำให้แรงดันของน้ำลดลงไปด้วย ซึ่งก็อาจจะทำให้น้ำไหลไม่แรงเท่าที่ควร หรือไหลแรงแค่เฉพาะบ้านชั้นหลังเท่านั้น

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์