วิธีเลือกท่อน้ำ PVC

ท่อน้ำพีวีซี PVC (Polyvinyl Chloride) ผลิตขึ้นตามมาตรฐาน มอก. 17-2532 เป็นท่อที่นิยมนำมาใช้ในงานสุขาภิบาลในอาคาร เช่น ใช้เป็นท่อน้ำประปาซึ่งต้องรับแรงดันน้ำ หรือใช้กับระบบปั๊มน้ำ โดยวิธีการเลือกท่อ PVC ที่ดีมีดังนี้

  • เลือกท่อพีวีซี ที่ผ่านการรับรองมาตรฐารมอก.หรือผ่านมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม โดยการสังเกตที่สัญลักษณ์ของมอก. จะช่วยในการการันตีว่าผลิตมาจากวัสดุที่มีมาตรฐานที่ดี มีคุณภาพและสามารถเชื่อถือได้
  • เลือกท่อพีวีซีให้เหมาะสมกับการใช้งาน ดังที่เราได้กล่าวไปแล้วเช่นกันว่าท่อพีวีซี มีทั้งหมด 3 รูปแบบและมี 3 สีด้วยกัน โดยแต่ละสีจะมีหน้าที่การใช้งานที่แตกต่างกันเราจึงจำเป็นต้องรู้ว่าเราต้องเลือกท่อพีวีซี แบบใดให้เหมาะกับการใช้งานของตนมากที่สุด เพื่อให้ท่อพีวีซี สามารถทำหน้าที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและไม่เกิดการเสียหายหรือชำรุดได้ง่ายนั่นเอง
  • ไม่มีสารปนเปื้อนเข้ามาภายในท่อท่อพีวีซี ต้องไร้ความกังวลว่าจะไม่มีสารปนเปื้อนต่าง ๆ หลุดเข้ามาในท่อและทำอันตรายต่อผู้ใช้งานได้ ซึ่งหากเราเลือกท่อพีวีซีที่ไม่มีคุณภาพอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้ใช้งานได้ในระยะยาวซึ่งเป็นสิ่งที่อันตรายเป็นอย่างมาก

และสามารถเลือกท่อน้ำ PVC ตามรูปแบบการใช้งานได้ดังนี้

  1. ท่อน้ำดื่ม การเลือกท่อพีวีซีสำหรับดื่มหรือใช้ภายในครัวเรือนหรือหลายคนรู้จักกันดีในชื่อเรียกว่าท่อประปา ท่อพีวีซีสำหรับดื่ม ควรเป็นท่อพีวีซี ที่ไม่ทำปฏิกิริยากับสารเคมีต่าง ๆ และยังสามารถทนความกัดกร่อนได้ดีและสามารถใช้กับแรงน้ำสูงได้โดยที่ไม่แตกหรือรั่วจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานในระบบประปา
  2. ท่อร้อยสาย การเลือกท่อร้อยสาย ควรเลือกท่อพีวีซีที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน สามารถเป็นฉนวนกันไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี และไม่ทำให้ไฟติดได้โดยง่าย
  3. ท่อเกษตร ควรเลือกที่สามารถคงทนในสภาวะอากาศที่ชื้นได้ ไร้ปัญหาเรื่องการขึ้นสนิม และสามารถต้านไฟได้ อีกทั้งมีน้ำหนักเบาและมีความบางมากกว่าท่อประปา
  4. ท่อพีวีซีสำหรับท่อโสโครก นิยมใช้ท่อพีวีซีขนาดบางเพราะความเหมาะสมของราคา และไม่จำเป็นต้องเลือกท่อน้ำพีวีซีที่มีราคาสูง

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์