มอเตอร์ไฟฟ้าสามารถแบ่งออกเป็น5 ประเภทหลักด้วยกัน

-เอซีมอเตอร์ แยกเป็น 3 ประเภท นั่นก็คือ มอเตอร์อะซิงโครนัสที่เคลื่อนที่โดยความเร็วจริง ซึ่งความเร็ว  ของการซิงโครนัส จะสร้างแรงบิด ทำให้เกิดแรงหมุนเหนี่ยวนำในสนามแม่เหล็ก,ซิงโครนัสมอเตอร์ จะหมุนด้วยอัตราเร็วคงที่ ด้วยกระแสไฟฟ้าสลับ,มอเตอร์อุตสาหกรรม ที่ถูกออกแบบมาเพื่องาน ที่ต้องใช้  กำลังค่อนข้างมาก โดยจะสามารถพบได้ทั่วไป ในเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ยกตัวอย่างเช่น พัดลม นั่นเอง

-เซอร์โวมอเตอร์ ที่นิยมกันมากๆในตลาด เพราะควบคุมตำแหน่งได้ดี แต่ไม่เน้นความแม่นยำ โดยจะใช้ควบคุมระยะไกล ยกตัวอย่างเช่น รถของเล่น RC และหุ่นยนต์ ที่ใช้มอเตอร์ โพเทนชิออมิเตอร์ ซึ่งเซอร์โว มิเตอร์สามารถรองรับกระแสไฟฟ้าที่สูงขึ้นได้ ที่ใช้กับเครื่องจักรอุตสาหกรรม

-ดีซีมอเตอร์ จะแบ่งออกเป็น2ประเภท นั่นก็คือแบบมีแปรงถ่าน จะพบมาก ในของเล่น รถบังคับ ที่จะควบคุมทิศทาง ให้เดินหน้าหรือว่าถอยหลังหลังได้ ราคาไม่ค่อยสูง แรงบิดมีความเร็วรอบต่ำ แต่ว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนแปรงถ่าน เนื่องจากสึกหรอง่าย ส่วนแบบไม่มีแปรงถ่าน ใช้แม่เหล็กแบบชุดถาวรโรเตอร์ มีประสิทธิภาพสูง ไม่มีเสียงรบกวน  กำลังงานสูงกว่ามอเตอร์แบบมีแปรงถ่าย ส่วนมากจะพบในเครื่องบิน  แต่ว่าจะควบคุมความเร็วได้ยาก แถมมีข้อจำกัดเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมด้วย

-มอเตอร์แบบสั่น ที่ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือน โดยที่พบบ่อยในชีวิตประจำวันก็คือ โทรศัพท์มือถือ หรือว่า คอลโทรลเลอร์เกม ซึ่งเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าที่สร้างขึ้นแบบไม่สมดุล จึงเกิดแรงสั่นสะเทือนตามมา และนอกจากนี้ ยังใช้ใน buzzers เพื่อทำให้เกิดเสียงยกตัวอย่างเช่นกริ่งประตู หรือว่าเสียงเตือนภัยได้ด้วยเช่นกัน

-สเตปปิ้งมอเตอร์  ที่มีความแม่นยำสูง ส่วนมากจะเจอในเครื่องพิมพ์ หรือว่าเครื่องมือต่างๆ โดยมีแรงบิดที่สูง ซึ่งต้องใช้สัญญาณพัลซ์ เพื่อให้ตัวขับ ส่งแรงดันไฟฟ้าไปยังมอนิเตอร์ แต่ว่าสามารถควบคุมได้ง่าย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์