พายุฝนฟ้าคะนองเกิดจากอะไร โดยส่วนใหญ่นั้น มักจะถูกเรียกด้วยชื่อหนึ่งว่า พายุไฟฟ้า การเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง สามารถสังเกตได้ง่าย และเกิดได้ทั่วไป โดยจะมีการเกิดฟ้าแลบ ร่วมกับฟ้าร้องร่วมด้วย อีกทั้งยังมีลมกระโชกแรง เกิดฝนตกหนัก อย่างไรก็ตาม แม้จะดูน่ากลัวสำหรับคนทั่วไป แต่ก็มีระยะเวลาในการเกิดที่ค่อนข้างสั้น และไม่กินเวลานาน จากสถิติ พบว่า การเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เกิดขึ้นนานกว่า 2 ชั่วโมงนั้น มีน้อยมาก

โดยการเกิดพายุฝนฟ้าคะนองนั้น มักมีสาเหตุจากภายในอากาศมีความชื้นอยู่สูงมาก ร่วมกับอากาศร้อนที่มีอุณหภูมิสูงจนเกินไป ซึ่งจะทำให้อากาศเกิดความไม่เสถียร ในช่วงต้นของการเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง จะเกิดการไหลขึ้นอย่างรุนแรงของอากาศ ก่อนจะสลายตัว และไหลลงอย่างรุนแรงเช่นเดียวกัน จนทำให้เกิดเหตุการณ์พายุฝนฟ้าคะนองได้ 

          พายุฝนฟ้ามีอันตรายต่อการบินอย่างไร เนื่องจากว่าเป็นเหตุการณ์ทางธรรมชาติที่ค่อนข้างส่งผลต่อการบินอย่างมาก หรือมีอันตรายขั้นสูงสุด หากเกิดเหตุการณ์เหล่านี้บริเวณเส้นทางการบิน จะทำให้เกิดอุปสรรคในการบินขึ้นและลงของเครื่องบินได้ ซึ่งหากเครื่องบินทำการบินเข้าไป จะทำให้เกิดการสะเทือน รู้สึกเหมือนถูกกระแทก จนทำให้ปั่นป่วนได้ ดังนั้น เหล่านักบินจึงจำเป็นต้องระวังอย่างมาก และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหตุการณ์เหล่านี้ มีโอกาสเกิดขี้นสูงมากกับนักบิน อย่างไรก็ตาม ในการบินก็มีระเบียบและข้อปฏิบัติเมื่อต้องพบเจอเหตุการณ์พายุฝนฟ้าคะนองอย่างเคร่งครัด ดังนั้น นักเดินทางไม่ต้องกังวลใจไป

ปั๊มบ้านบอกต่อ! กับเกร็ดความรู้เรื่องปั๊มน้ำ และสารพัดวิธีแก้ปัญหาจุกจิกภายในบ้าน เรามีคำตอบให้คุณได้ทุกวัน
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 15 วัน) (งานติดตั้ง 90 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์หยุดนักขัตฤกษ์