เครื่องทำน้ำอุ่นรั่วจะทำอย่างไร พังหรือไม่ ต้องซื้อใหม่หรือไม่ บอกช่างอย่างไร ช่างจะแก้ไขได้หรือไม่ วันนี้ขอเสนอเป็นผู้ช่วยจำเป็น หากมีใครที่ต้องการความช่วยเหลือในเบื้องต้น บทความนี้ได้นำสาเหตุและวิธีแก้ไขมาฝากและหวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้ทุกบ้านได้ดังต่อไปนี้

สาเหตุที่ทำให้เครื่องทำน้ำอุ่นรั่วอาจมาจากหลายสาเหตุ ก่อนอื่นให้ลองสำรวจให้แน่ชัดก่อนว่าน้ำรั่วมาจากบริเวณใดหรือส่วนใดของเครื่อง หากรั่วไหลจากข้างบนของตัวเครื่อง อาจเกิดจากมีรูในถัง ซึ่งที่มีรูก็อาจมาจากการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐานหรือการใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ การใช้งานมาเป็นเวลานานโดยไม่ได้มีการตรวจสอบถัง  ตัวถังทำความร้อนไม่ได้ต่อสายดิน น้ำไม่สะอาด ถังไม่มีแมกนีเซียม  หรือหากพบว่ามีน้ำรั่วไหลออกจากใต้ฝาพลาสติกอาจเกิดจากหม้อไอน้ำพัง อีกสาเหตุของการที่น้ำรั่วก็อาจจะมาจากหลอดไฟที่ครอบคลุมองค์ประกอบการทำความร้อนเสียหาย หรือปะเก็นยางยุบก็จะส่งผลให้น้ำหยดจากด้านล่าง 

สำหรับวิธีแก้ไข  หากเห็นว่ามีการรั่วซึมให้ถอดเครื่องใช้ไฟฟ้าออกจากแหล่งจ่ายไฟทันที  หากมีการใช้งานเครื่องมาเป็นเวลานานควรเปลี่ยนแท่งแมกนีเซียมพร้อมกับการเปลี่ยนหม้อไอน้ำ  ส่วนการแก้ไขหากพบว่าปะเก็นยางยุบ ต้องเปลี่ยนปะเก็นโดยถอดอุปกรณ์ออกจากเครือข่ายระบายน้ำถอดฝาครอบป้องกันและถอดสายไฟออกทั้งหมด ต่อมาถั่วจะคลายเกลียวรอบๆเส้นรอบวงหน้าแปลนจะถูกลบออก ถ้าปะเก็นผิดรูปหรือฉีกขาดให้ซื้อเปลี่ยนใหม่ จากนั้นเติมน้ำในถังตรวจสอบ fistulas แต่หากพบว่ามีการรั่วจากเคลือบฟันภายในนั่นอาจจะเป็นการยากเกินกว่าที่เราจะสามารถซ่อมแซมได้เอง  ควรปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ หรือหากใช้งานมาคุ้มค่าแล้ว เก่าแล้วก็ควรซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นใหม่ดีกว่า โดยคำนึงถึงคุณภาพของเครื่อง การผลิตที่ได้มาตรฐานเหมาะสำหรับการใช้งานและเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานเองด้วย

ปั๊มบ้านบอกต่อ! กับเกร็ดความรู้เรื่องปั๊มน้ำ และสารพัดวิธีแก้ปัญหาจุกจิกภายในบ้าน เรามีคำตอบให้คุณได้ทุกวัน
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 15 วัน) (งานติดตั้ง 90 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์หยุดนักขัตฤกษ์