เชื่อได้ว่าหลายๆครัวเรือน คงเคยประสบปัญหาน้ำประปามีตะกอน ที่เกิดจากปัญหาสภาพแวดล้อมต่างๆ หรือมีการซ่อมท่อน้ำประปาก็ตาม การเปิดน้ำที่มีตะกอนและกลิ่นทิ้งไป ก็อาจทำให้มีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น ดังนั้น วิธีในการแก้ไข เพื่อให้น้ำที่มีตะกอนขุ่นกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง และยังได้มาตรฐานความสะอาด เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้อุปโภคน้ำได้อีกด้วย 

แก้ "ตะกอนในน้ำ" ให้หมดไปง่ายนิดเดียว - HomeGuru by HomePro

ปัญหาน้ำประปามีตะกอนสีขาวเป็นปัญหาที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อผู้บริโภคและอุปโภคน้ำภายในครัวเรือนเป็นอย่างมาก อย่างเช่น เมื่อเผลอดื่มน้ำไม่สะอาดเข้าไป ก็อาจทำให้เกิดอาการท้องเสีย หรือท้องร่วงได้ ใขณะที่ผู้ที่ทำการใช้น้ำประปาเพื่ออาบและชำระล้างร่างกาย ก็มักจะเกิดผื่นคัน หรือมีตุ่มขึ้นบริเวณผิวหนัง ที่ก่อให้เกิดอาการคันและน่ารำคาญ

วิธีในการแก้ไขปัญหาน้ำประปามีตะกอน เบื้องต้น สามารถทำได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนง่าย สามารถที่จะนำไปทำตามกันได้เลย โดยวิธีการใช้ สารส้มแกว่งในน้ำที่มีตะกอน ซึ่งก่อนนำมาใช้งาน ควรรองน้ำที่มีตะกอน พักไว้ในถังพักน้ำและทิ้งไว้หนึ่งคืน เพื่อให้ตะกอนนอนก้นนั่นเอง จากนั้น ให้นำสารส้มแกว่งบริเวณด้านบนของน้ำ และรอสักพัก เพื่อให้น้ำมีความใสมากยิ่งขึ้นแล้วจึงค่อยตักน้ำบริเวณด้านบน แยกใส่อีกทั้งหนึ่ง เพียงเท่านี้ ก็จะได้รับน้ำประปาที่มีความใสมากยิ่งขึ้นนั่นเอง แต่หากต้องการนำน้ำไปใช้เพื่อบริโภค แนะนำให้นำด่างทับทิมนำมาละลายในน้ำ ก่อนที่จะนำไปต้มเพื่อดื่มกิน เนื่องจากว่าด่างทับทิมมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรคได้อย่างดีเยี่ยม จึงเหมาะสำหรับนำมาละลายก่อนนำไปบริโภคนั่นเอง

ปั๊มบ้านบอกต่อ! กับเกร็ดความรู้เรื่องปั๊มน้ำ และสารพัดวิธีแก้ปัญหาจุกจิกภายในบ้าน เรามีคำตอบให้คุณได้ทุกวัน
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 15 วัน) (งานติดตั้ง 90 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์หยุดนักขัตฤกษ์