ถังดักไขมัน คืออะไร

ถังดักไขมัน หรือ บ่อดักไขมัน ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญภายในครัวเรือน หรือแม้แต่ร้านอาหาร อุตสาหกรรมก็ตาม เนื่องจากว่า อุปกรณ์เหล่านี้ จะช่วยแยกส่วนไขมันออกจากน้ำ ไม่ให้ไหลลงสู่บ่อน้ำทิ้งสาธารณะนั่นเอง โดยการใช้อุปกรณ์เหล่านี้ ภายในระบบน้ำทิ้ง ไม่ว่าจะในครัวเรือน หรือ อุตสาหกรรมก็ตาม ในปัจจุบัน มีให้เลือกติดตั้งทั้งหมด 2 รูปแบบ ได้แก่ แบบตั้งพื้น และ แบบฝังดิน โดยทั้ง 2 รูปแบบนั้น จะมีความแตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

  1. แบบตั้งพื้น 

แบบตั้งพื้น นิยมติดตั้งไว้บนพื้นดิน ลักษณะการใช้งานที่ดักไขมันชนิดนี้ มักจะเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ในการใช้สอยค่อนข้างจำกัด เช่น ตามที่อยู่อาศัย ที่มีลักษณะเป็นทาวน์โฮม หอพัก และคอนโดนั่นเอง

  1. แบบฝังดิน

บ่อดักไขมัน ชนิดฝังดิน หากเป็นผู้ที่เคยทำงานตามร้านอาหาร มักจะคุ้นเคยกับบ่อชนิดนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นบ่อดัก ที่มักจะนิยมติดตั้งไว้บริเวณพื้นที่อุตสาหกรรม ร้านอาหาร อื่นๆ ที่มีพื้นที่ในการติดตั้งค่อนข้างกว้าง และมักจะถูกติดตั้งไว้บริเวณภายนอกอาคารนั่นเอง

ข้อดีของการติดตั้งบ่อดักไขมัน ไว้ภายในพื้นที่อุตสาหกรรมอาหาร นอกจากจะช่วยดักจับไขมันแล้ว ยังช่วยกรองเศษอาหาร ที่มักจะมีที่มาจากซิงค์ล้างจานอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น มันยังสามารถช่วยลดกลิ่นที่มีสาเหตุมาจากการหมักหมมของเศษอาหารเป็นระยะเวลานาน ช่วยทำให้น้ำทิ้งที่ไหลลงสู่บ่อสาธารณะมีคุณภาพน้ำทิ้งที่ดีมากยิ่งขึ้น จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า การติดตั้งถังดักไขมัน สามารถช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมได้ดีแค่ไหน นอกจากนี้ มันยังสามารถดูแลรักษาได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

ปั๊มบ้านบอกต่อ! กับเกร็ดความรู้เรื่องปั๊มน้ำ และสารพัดวิธีแก้ปัญหาจุกจิกภายในบ้าน เรามีคำตอบให้คุณได้ทุกวัน
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 15 วัน) (งานติดตั้ง 90 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์หยุดนักขัตฤกษ์