การดูแลรักษาเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

  1. ก่อนใช้งานทุกครั้งควรทำความสะอาดหัวปั๊มด้วยการสวมสายน้ำเข้าแล้วเดินเครื่อง โดยยังไม่ต้องต่อสายฉีดแรงดัน ทั้งนี้ ก็เพื่อไล่อากาศออกจากระบบทำให้ลดภาระการทำงานของตัวเครื่อง
  1. เมื่อใช้เสร็จให้กดไกปืน ถอดสายน้ำออก แล้วเดินเครื่องเปล่าไล่น้ำออกจากเครื่องจนกว่าจะหมดอย่างน้อย 5 นาที
  1. เลือกใช้น้ำที่สะอาดไม่มีตะกอนหรือสิ่งสกปรก (ควรต่อเข้ากับระบบน้ำประปา) เสริมด้วยการใส่กรองน้ำและหมั่นทำความสะอาดกรองน้ำ หากอุดตันจะทำให้แรงดันและการเดินทางของน้ำลดลง
  1. วางปืนฉีดน้ำไว้บนพื้นที่สะอาด หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีฝุ่น ทราย และสิ่งสกปรกต่าง ๆ เพื่อป้องกันการเล็ดลอดเข้ามาอุดตันที่ปืนฉีดน้ำ
  1. ห้ามใช้หัวฉีดหรือปืนฉีดน้ำที่มีขนาดเล็กว่าตัวเครื่อง นั่นหมายถึงรูทางเดินน้ำก็จะเล็กลงบีบให้มีแรงดันสูงเกินกว่าสเปคของเครื่อง ส่งผลให้เกิดการเพิ่มภาระการทำงานของเครื่อง
  1. หมั่นตรวจสอบความสะอาดทั้งวาล์วน้ำเข้าและวาล์วน้ำออก หากพบว่าสกปรกให้ใช้คีมมาดึงแล้วนำไปล้างหรือซื้อมาเปลี่ยนใหม่ (เครื่องบางรุ่นมีน็อตหกเหลี่ยมให้สามารถขันเพื่อเปิดดูหน้าเครื่องได้ทันที) เพื่อไม่ให้แรงดันน้ำลดลง
  1. มีคนเป็นส่วนน้อยที่ทราบว่าเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเป็นอุปกรณ์ที่มีมอเตอร์และใช้ลูกสูบ นั่นหมายถึงจำเป็นต้องมีการใช้น้ำมันเครื่องหล่อลื่น ซึ่งควรมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในทุก ๆ 4 – 6 เดือน เป็นอย่างน้อย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์