วิธีการแก้ปัญหาแรงดันน้ำ

เชื่อระบบการใช้น้ำตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตามที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน แรงดันนี้ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะส่งผลให้เกิดปัญหาการแย่งกันใช้น้ำ หากแรงดันน้ำต่ำ ซึ่งจะทำให้น้ำไหลไม่แรง น้ำไหลช้า โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด  โดยทางเราได้รวบรวมวิธีแก้ปัญหาแรงดันน้ำ ที่ทุกคนสามารถจะทำตามได้มาให้แล้ว

สาเหตุที่แรงดันน้ำนั้นต่ำ ที่เกิดจากการจ่ายน้ำ

  1. ท่อส่งน้ำเกิดการอุตตันที่เกิดจากการสะสมของตะกอนเป็นจำนวนมาก
  1. เกิดจากการรั่วไหลของน้ำ จากท่อส่งน้ำที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข
  1. ความต้องการใช้น้ำในปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น

วิธีแก้ปัญหาแรงดันน้ำ

  1. ทำการติดตั้งปั๊มน้ำและแทงก์ โดยติดตั้งแทงก์เพื่อเก็บน้ำผ่านจากมิเตอร์ที่อยู่หน้าบ้าน แล้วจึงมาต่อไปยังปั๊มน้ำ เพื่อเพิ่มแรงดันน้ำและสามารถจ่ายไปยังจุดใช้น้ำภายในบ้านได้ เป็นระบบเปิดปิดอัตโนมัติ เมื่อมีการเปิดหรือปิดการใช้น้ำ 
  1. กรณีที่มีผู้อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก มีปริมาณการใช้น้ำที่มากขึ้น สามารถจะแก้ปัญหาได้โดยการติดตั้งแทงก์น้ำ 2 ตัว ตัวแรกต่อจากมิเตอร์หน้าบ้าน แทงก์ตัวที่สองให้ติดตั้งบนอาคาร โดยเชื่อมระหว่าง 2 แทงก์ด้วยปั๊มน้ำ โดยแทงก์น้ำตัวที่สองจะมีแรงดันเพิ่มมากขึ้น และแจกจ่ายน้ำได้อย่างทั่วถึง

การเพิ่มแรงดันน้ำที่จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองก็คือ การติดตั้งปั๊มน้ำ ซึ่งจะเป็นการแก้ปัญหาน้ำไหลไม่แรง อีกทั้งปั๊มน้ำก็มีอายุการใช้งานได้ยาวนาน เป็นอุปกรณ์ที่สามารถจะบำรุงรักษาได้ง่าย หากมีการตรวจเช็คการใช้งานอยู่เป็นประจำ

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์