อยากเพิ่มความจุถังเก็บน้ำ แต่ไม่อยากทิ้งใบเก่า ทำยังไงดี?

มีครอบครัวไหนบ้างประสบปัญหามีถังเก็บน้ำอยู่แล้ว แต่เพราะมีสมาชิกในบ้านเพิ่มขึ้นทำให้ถังขนาดเดิมไม่เพียงพอต่อใช้งาน ถ้าอยากจะซื้อถังน้ำที่มีความจุมากขึ้นก็เสียดายใบเก่าที่ยังใช้งานได้ดีอยู่ วันนี้เรามีทริคดี ๆ สำหรับเพิ่มความจุถังเก็บน้ำ โดยไม่ต้องทิ้งใบเก่ามาฝากกัน

อันดับแรก เรามาคำนวณขนาดถังสำรองน้ำกันก่อนเลย โดยเฉลี่ยเราจะใช้น้ำ 200 ลิตร / คน / วัน วิธีคิดง่าย ๆ นำจำนวนนี้ไปคูณกับจำนวนสมาชิกในบ้าน และจำนวนวันที่ต้องการสำรองน้ำไว้ใช้ เช่น

ครอบครัวเรามีสมาชิก 5 คน

200 x 5 = 1000 ลิตร

หากต้องการสำรองน้ำไว้ใช้ 2 วัน 1000 x 2 = 2,000 ลิตร

เพียงเท่านี้ เราก็จะทราบความจุของแทงค์น้ำที่เหมาะสมกับการเก็บสำรองน้ำให้เพียงพอกับสมาชิกในครอบครัวแล้ว แต่ก่อนเลือกซื้อถังสำรองน้ำใบใหม่ อย่าลืมลบความจุของถังใบเก่าออกด้วย เช่น คำนวณได้ 2,000 ลิตร ถังใบเดิมขนาด 1,000 ลิตร ต้องซื้อถังเก็บน้ำขนาด 1,000 ลิตรนั่นเอง

สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงอีกอย่างนึงคือ ถังสำรองน้ำใบใหม่ควรมีความสูงและปริมาตรความจุใกล้เคียงกับถังน้ำถังเดิม

จากนั้นนำมาติดตั้งในบริเวณเดียวกันกับถังสำรองน้ำใบเดิมได้เลย โดยต่อท่อน้ำประปาเข้ากับถังเก็บน้ำใบใหม่ แล้วเชื่อมต่อท่อน้ำออกระหว่างถังเก็บน้ำใบใหม่กับใบเก่าเข้าด้วยกัน การติดตั้งเราแนะนำให้ช่างผู้เชี่ยวชาญดำเนินการติดตั้งให้จะดีที่สุด

เพียงแค่นี้ เราก็สามารถเพิ่มความจุของแทงค์น้ำ สมาชิกในครอบครัวมีน้ำใช้เพียงพอ โดยไม่ต้องทิ้งแทงค์น้ำใบเดิมให้เสียดายหรือต้องเสียเงินเพิ่มขึ้น เพื่อซื้อถังใหม่ที่ความจุมากขึ้น

ยังไม่หมดแค่นี้ เราแถมเทคนิคดี ๆ ในการเลือกถังเก็บน้ำ ดังนี้

  1. ควรเลือกถังเก็บน้ำที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ปราศจากการปนเปื้อนของสารตะกั่ว ปรอท และโลหะหนัก
  1. ควรเลือกถังเก็บน้ำที่ผลิตจากวัสดุไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค หรือ Food Grade
  1. ควรเลือกถังเก็บน้ำที่ใช้เทคโนโลยี Compounding หรือ การใช้ความร้อน แรงดันบีบอัดสีให้เป็นเนื้อเดียวกันกับเม็ดพลาสติก ทำให้สีไม่หลุดร่อนปนเปื้อนกับน้ำ
  1. ควรเลือกถังเก็บน้ำแบบทึบแสงที่สามารถป้องกันตะไคร่น้ำ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อระบบทางเดินอาหาร และโรคผิวหนัง

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์