เมื่อเข้าสู่หน้าฝน ปัญหาที่หลาย ๆ คนเจอ นั่นก็คือคราบตะไคร่บริเวณพื้นปูนที่มองแล้วน่าหงุดหงิดใจ แต่หากต้องการขจัดคราบตะไคร่ ก็สามารถทำได้ไม่ยาก มากําจัดคราบตะไคร่ ปูนบริเวณบ้านให้หายไปได้ง่าย ๆ ตามรายละเอียด ดังต่อไปนี้

วิธีกําจัดตะไคร่น้ำบนพื้นปูน สามารถทำได้ง่าย เพียงใช้สิ่งของที่มีภายในพื้น แต่หากต้องการทุ่นแรงในการขัดถู ก็จะมีอุปกรณ์เพิ่มเติมที่จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ อย่างเช่น

  1. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง อุปกรณ์ทุ่นแรงในการขัดพื้นปูน เพียงฉีดตามคราบตะไคร่บริเวณพื้น คราบเหล่านั้นจะหายไปทันที
  1. น้ำส้มสายชู สิ่งของภายในบ้านที่สามารถใช้ขจัดคราบตะไคร่ได้อย่างดีเยี่ยม เพียงเทราดลงบนพื้นที่มีคราบตะไคร่ วิธีนี้จะสามารถใช้ได้เฉพาะพื้นปูนที่มีคราบตะไคร่บางเบาเท่านั้น
  1. น้ำร้อนต้มเดือด วิธีนี้เป็นวิธีพื้นฐานที่สามารถทำได้ทุกบ้าน เพียงราดน้ำร้อนลงไป และออกแรงใช้แปรงขัดถู คราบตะไคร่ก็จะหลุดหายไปทันที 
  1. เบกกิ้งโซดา วิธีนี้สามารถทำได้ง่าย โดยไม่ต้องออกแรง เพียงโรยเบกกิ้งโซดาบริเวณที่มีคราบตะไคร่ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง คราบเหล่านั่นจะหลุดร่อนออกง่าย สามารถเก็บกวาดทิ้งได้ทันที

วิธีกําจัดตะไคร่น้ำบนพื้นปูน ที่ได้ทำการแนะนำไปนั้น เป็นวิธีขั้นพื้นฐานจากอุปกรณ์ที่ทุกบ้านน่าจะมีติดบ้านไว้อยู่แล้ว สำหรับผู้ที่ไม่มีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง จำเป็นจะต้องออกแรงในการใช้แปรงถูพื้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นวิธีที่ช่วยออกกำลังกายไปในตัวได้อีกด้วย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์