วิธีการล้างทำความสะอาดหม้อที่ก้นไหม้

สำหรับใครที่ชอบทำกับข้าวที่บ้าน ต้องเคยเกิดปัญหาหม้อไหม้ขึ้นสักครั้งแน่นอน ไม่ว่าจะลืมเอาหม้อตั้งเตาไว้นาน หรือ เกิดจากส่วนผสมที่ใช้ปรุงอาหาร โดนความร้อนมากเกินไปจนไหม้ดำ ซึ่งหม้อที่ไหม้ดำจากการทำอาหารจะล้างออกยากมาก จนต้องทิ้งไปทั้งที่บางทีก็เป็นของใหม่ ดังนั้น เราจึงมีเคล็ดลับที่ใช้ขจัดคราบไหม้ที่ติดหม้อหรือกระทะให้ล้างออกง่าย วิธีที่ว่าเป็นอย่างไรไปดูกัน 

วิธีล้างหม้อไหม้สามารถทำได้ง่าย ๆ ถ้าเป็นหม้อสแตนเลส ให้ผสมน้ำเปล่ากับน้ำส้มสายชูในอัตราส่วนเท่า ๆ กันในหม้อแล้วต้มให้เดือด จากนั้นใส่เบกกิ้งโซดาลงไปคนให้ทั่วหม้อแล้วทิ้งไว้ 10 นาที แล้วนำไปขัดด้วยสก็อตไบร์ทก็จะล้างคราบไหม้ออกได้ง่าย หรือใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำเปล่าใส่ลงในหม้อที่ไหม้แล้วต้ม จะทำให้รอยไหม้หลุดออก แล้วจึงเทน้ำออกรอจนหม้อเย็นลงแล้ว นำหม้อไปล้างตามปกติคราบไหม้ก็จะสามารถล้างออกได้ง่ายขึ้น

ส่วนหม้อหรือกระทะที่เคลือบเทฟล่อน อาจจะต้องใช้ความระมัดระวังในการล้าง โดยใช้ฟองน้ำกับน้ำยาล้างจานค่อย ๆ ขัดออก ห้ามใช้พวกสก็อตไบร์ทหรือฝอยขัด เพราะจะทำสารที่เคลือบหลุดออกมา หรือ อีกวิธีให้ผสมน้ำส้มสายชู เกลือ และแป้งสาลี มาผสมกันแล้วนำไปทาบริเวณที่ไหม้ใช้ฟองน้ำถูให้ทั่วหม้อ ผสมน้ำยาล้างจานกับน้ำร้อนนำมาใช้ล้างหม้อแล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกรอบ เพียงเท่านี้ คราบไหม้ก็จะหลุดออกจากหม้ออย่างง่ายดาย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์