ถังแรงดัน หรือ Pressure tank คืออุปกรณ์สำหรับกักเก็บน้ำส่วนที่เหลือจากการสูบของปั๊มน้ำ และการไหลออกของน้ำที่จุดจ่ายน้ำ เช่น ก๊อกน้ำ ฝักบัว สายชำระ มาหน่วงเก็บไว้ในตัวถัง และจ่ายออกไปแทนปั้ม ถังแรงดันสามารถช่วยยืดระยะเวลาการทำงานของปั๊มได้เป็นอย่างดี มักนิยมใช้ตาม อาคาร บ้านเรือน คอนโดเนียม โรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น

ภายในถังแรงดันจะมีถุงไส้ยางไดอะแฟรมอยู่เพื่อใช้เก็บน้ำแต่ในส่วนภายนอกของถุงไส้ยางจะมีถังแรงดันลมอยู่เพื่อทำให้ถังแรงดันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้หน้าที่หลักของถังแรงดัน คือ ช่วยรักษาน้ำในไลน์ให้มีความสม่ำเสมอ และช่วยหน่วงระยะเวลาน้ำเข้าไปในถังได้อีกด้วย การเลือกใช้ถังแรงดันควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น ถังแรงดันที่เหมาะสำหรับใช้น้ำประปา ถังแรงดันที่เหมาะกับอุตสาหกรรมน้ำดื่ม เป็นต้น เพื่อประสิทธิภาพการใช้งาน ทั้งนี้ควรตรวจเช็คลมภายในถังแรงดันน้ำ ทุกๆ 6 เดือน โดยช่างชำนาญการ การเลือกขนาดถังแรงดันที่เหมาะสมกับการใช้น้ำมีส่วนสำคัญต่อการประหยัดพลังงานเป็นอย่างยิ่ง หากถังแรงดันมีขนาดเล็กเกินไปจะทำให้รอบของการสตาร์ทของมอเตอร์มีจำนวนครั้งที่มากขึ้น ซึ่งเท่ากับเป็นการสิ้นเปลืองพลังงานที่มากขึ้นนั่นเอง แต่หากเลือกใช้ถังที่มีขนาดใหญ่เกินไปก็จะเกิดปัญหาแรงดันน้ำต่ำเกินไปในช่วงที่ปั๊มยังไม่สตาร์ท ดังนั้นถังแรงดันที่มีขนาดพอเหมาะกับการใช้น้ำเท่ากับเป็นการช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าและยังช่วยยืดอายุการใช้งานของปั๊มได้ด้วย

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์