แมคคานิคอลซีล (MECHANICAL SEALS) คือซีลชนิดหนึ่ง เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันการรั่วไหลของของเหลวหรือก๊าซในเครื่องจักรที่มีคอเพลาหมุน พบได้บ่อยในปั๊มน้ำนั่นเอง เพื่อต้องคอยรับแรงดันสูงของการไหลของน้ำที่ปั๊มน้ำสร้างขึ้น อีกทั้งยังมีเรื่องของของการกัดกร่อน อุณหภูมิ รวมถึงสิ่งสกปรกต่างๆ ถือได้ว่า เป็นหัวใจสำคัญของปั๊มเลยทีเดียว หากไม่มีแมคคานิคอลซีลจะมีการรั่วไหลของ ของเหลว ออกมาและสิ่งแปลกปลอมสามารถปนเปื้อนเข้าไปสู่ตัวถังได้นั่นเอง ซึ่งการเลือกใช้พิจารณาจาก ความต้องการที่จะนำไปใช้ หากเลือกวัสดุไม่เหมาะสมกับการใช้งานอาจส่งผลเสียได้ ในเรื่องของวัสดุกัดกร่อน จากสาเหตุของสารเคมีบางประเภทที่กัดกร่อนวัสดุที่เป็นคาร์บอน ซึ่งต้องพิจารณา คุณสมบัติของวัสดุที่ใช้ อุณหภูมิ ความดันและความเร็ว และสภาพการหล่อลื่น และ อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องพิจารณาคือ ชนิดของแมคคานิคอลซีล ซึ่งมีทั้งในรูปแบบทรงแข็ง และแบบยืดหยุ่น 

สามารถแบ่งส่วนประกอบได้ทั้งหมด 3 ส่วน คือ หน้าสัมผัส(Seal Face) สปริง และ Secondary Seal (O-ring หรือ Bellow)

โดยหน้าสัมผัส Seal Face คือส่วนสำคัญที่สุด สามารถแบ่งได้ 2 แบบคือ หน้าสัมผัสแบบอยู่กับที่ (Stationary Seal Face)และแบบหมุน (Rotary Seal Face) 

เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะได้รู้หลักการทำงานของปั๊มน้ำ
แต่หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือ เช่น ปั๊มน้ำดังไม่หยุด ปั๊มน้ำดังตลอด ปั๊มน้ำทำงานถี่ๆ ปั๊มน้ำดังเป็นระยะๆ หรืออาการต่างๆ
น้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ
– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.
– รับประกัน(งานซ่อม 7 วัน) (งานติดตั้ง 30 วัน)
– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)
เพื่อให้ลูกค้าได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดทันท่วงทีและไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกันอีกด้วยครับ
แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ
โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban
ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์