เครื่องทําน้ำอุ่นร้อนบ้างไม่ร้อนบ้าง แก้ไขอย่างไร ?

เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายๆบ้านต้องมี เพื่อสร้างความผ่อนคลายในการอาบน้ำ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สร้างกระแสความร้อนขึ้นเพื่อปล่อยน้ำที่มีความอุ่นออกมา ซึ่งการเกิดปัญหาคือ บางครั้งน้ำก็อุ่น บางครั้งน้ำก็ไม่อุ่น เพราะเจ้าตัวปัญหาฮีตเตอร์ไม่ยอมทำงาน ซึ่งสาเหตุมาจากหลายปัจจัยเช่นตัวควบคุมเสีย ขดลวดละลาย เทอร์โมสตัททำงานผิดปกติ จุกแม่เหล็กเสียหาย ซึ่งบางปัญหานั้นสามารถแก้ไขได้ ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่อย่างเดียว

หากเทอร์โมสตัท (เป็นอุปกรณ์ที่อยู่ข้างหม้อต้มหรือข้างขดลวด) ไม่สามารถต่อสายน้ำเข้า มีน้ำค้างอยู่ หรือไม่สามารถตัดความร้อนเมื่อถึงขีดอันตรายได้ ซึ่งแก้ไขได้โดยการเปลี่ยนได้ด้วยตนเองหากมีความเชี่ยวชาญหรือเรียกช่างผู้มีความรู้ หรือหากขดลวดละลาย บางกรณีนั้นสามารถแก้ไขได้โดยการให้ช่างซ่อม แต่ในบางกรณีไม่สามารถแก้ไขได้เช่น การติดตั้งที่ผิดพลาด จะพบบ่อยในกรณีที่เพิ่งซื้อมาใหม่และไม่ตรวจสอบให้รอบคอบ เช่นไม่ศึกษาคู่มือการใช้งานทำให้เกิดปัญหาในการใช้งาน และอีกหนึ่งสาเหตุคือ ตัวเครื่องมีปัญหาซึ่งต้องส่งเคลมกับทางริษัทที่จัดจำหน่าย

ปัญหาที่พบได้บ่อยและสามารถแก้ไขได้ง่ายด้วยตนเองคือปัญหาจาก แม่เหล็ก นั่นเอง จะเป็นอาการที่ปรับให้ยิ่งอุ่น น้ำจะยิ่งหนาว เนื่องจากจุกแม่เหล็กที่ใช้ในการเปิดและปิดนั้นเสียหาย จึงทำให้เกิดขั้วแม่เหล็กนั้นสลับกัน ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยตนเองโดยการซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนได้เลย ซึ่งการซ่อมแซมด้วยตนเองนั้นต้องระวังเรื่องของไฟฟ้าให้ดี เพื่อความปลอดภัยควรเรียกช่างผู้มีความรู้และความเชี่ยวชาญมาตรวจสอบและแก้ไขปัญหาต่อไป

หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือน้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ

เพื่อการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด รวดเร็วทันใจโดยช่างผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกัน 

– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.

– รับประกัน 

– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)

แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ

โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban

ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์