ปัญหายอดฮิต !! เครื่องทำน้ำอุ่นไม่แรง

การทำงานของเครื่องทำน้ำอุ่น โดยปกติแล้วจะต้องใช้น้ำที่มีความแรงพอประมาณ ผ่านเข้าไปในตัวเครื่อง จึงทำให้เกิดความร้อนได้ ซึ่งหลายๆบ้านรีบทำการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นโดยที่ลืมนึกไปว่า การติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา โดยสาเหตุของเครื่องทำน้ำอุ่นไหลไม่แรง มีดังนี้

  1. แรงดันของน้ำอ่อน

เมื่อแรงดันของน้ำที่ไม่เพียงพอ จากทั้งในท่อประปาและปั๊มน้ำ จะส่งผลให้น้ำไหลเบาเมื่อใช้งานฝักบัวและเครื่องทำน้ำอุ่นก็จะมีน้ำที่ไหลค่อนข้างเบา จะต้องแก้ปัญหาโดยการเพิ่มแรงดันน้ำ โดยติดตั้งปั๊มน้ำและถังเก็บน้ำ เพื่อเพิ่มแรงดันน้ำให้มากขึ้นและต้องเลือกขนาดของปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับการใช้งาน

  1. แรงดันของไฟบ้านไม่เหมาะสม

หากไฟฟ้าของบ้านไม่เพียงพอต่อการรองรับการใช้งานนั้นจะเป็นสาเหตุให้เครื่องทำน้ำอุ่นไม่มีแรงไฟที่จะสามารถทำงานได้ และยังส่งผลให้ไฟตกหรือไฟดับได้อีกด้วย ซึ่งส่งผลเสียต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอย่างมาก เช่น มิเตอร์ขนาด  5 (15) A ควรเลือกใช้เครื่องทำน้ำอุ่นประมาณ 3,000-3,500 วัตต์

  1. ปัญหาของระบบทำความร้อน

ระบบในการทำความร้อนของเครื่องทำอุ่นนั้นหากใช้มาในระยะเวลานานอาจมีปัญหาในเรื่องของระบบ เนื่องจากความเสื่อมสภาพหรือชำรุดเสียหายซึ่งเป็นปัญหาที่ต้องให้ช่างผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบและแก้ไขปัญหาต่อไป

  1. การอุดตันของสิ่งสกปรก

การที่มีสิ่งสกปรกหรือตะกอนอุดตันนั้นสาเหตุหนึ่งมาจากแหล่งน้ำที่ได้รับหากมีการกรองน้ำที่เหมาะสมจะสามารถลดโอกาสที่จะเกิดปัญหาต่อเครื่องทำน้ำอุ่นได้ เพราะนอกจากจะทำให้ระบบทำความร้อนเสียหาย ยังทำให้เกิดการอุดตันอีกด้วย ซึ่ง การเกิดการอุดตันจะสามารถเกิดขึ้นได้ 3  จุดคือ หัวฝักบัว สายยางฝักบัว และระบบท่อทางเดินของน้ำ

  1. การรั่วซึมของหม้อทำน้ำอุ่น

การรั่วซึมและเสื่อมสภาพของหม้อทำน้ำอุ่นนั้นจะพบบ่อยในเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีราคาต่ำ เพราะวัสดุในการผลิตนั้นจะใช้พลาสติกเกรดต่ำ และเมื่อเกิดการรั่วซึมจะส่งผลให้น้ำไหลค่อนข้างเบา

  1. ระบบกรองน้ำของฝักบัว

ในปัจจุบันนั้นฝักบัวมีหลายแบบมากมาย ซึ่งฝักบัวที่มีราคาและคุณภาพสูงในปัจจุบันจะมีการกรองที่หลายชั้น เช่น ตัวกรองกันฝุ่น ซึ่งส่งผลให้การไหลของน้ำไหลช้าลง

  1. ยางแหวนแบบรูมีขนาดเล็ก

ยางแหวนแบบรูนั้นเป็นอุปกรณ์สำคัญของข้อต่อ เพื่อการกันและรองเพื่อไม่ให้น้ำนั้นเกิดการรั่วซึม หากยางมีความเล็กหรือเสื่อมสภาพ จะทำให้เกิดปัญหาการไหลของน้ำ เนื่องจากน้ำไหลผ่านไม่สะดวกและส่งผลต่อเครื่องทำอุ่น

หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือน้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ

เพื่อการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด รวดเร็วทันใจโดยช่างผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกัน 

– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.

– รับประกัน 

– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)

แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ

โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban

ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์