ปั๊มน้ำขาด CAPACITOR ไม่ได้ 

Capacitor (คาปาซิเตอร์) นั้นมีหลากหลายชื่อมากๆ ไม่ว่าจะเป็น C, Cap, Capa หรือ Condenser  เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่ง ซึ่งทำหน้าที่เก็บพลังงานในรูปแบบสนามไฟฟ้า โดยส่วนใหญ่สามารถพบได้บนแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ต่างๆ ได้แทบทุกวงจร ที่สร้างขึ้นระหว่างคู่ฉนวน โดยมีค่าประจุไฟฟ้าเท่ากัน แต่มีชนิดของประจุตรงข้ามกัน บางครั้งเรียกตัวเก็บประจุนี้ว่า คอนเดนเซอร์(condenser) เป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำคัญในงานอิเล็กทรอนิกส์ และพบได้แทบทุกวงจร ปั๊มน้ำก็เช่นเดียวกันจะใช้ Capacitor เพื่อการเปิดการใช้งานตัวเครื่อง ตัวเก็บประจุนั้นแบ่งออกเป็น 3 ชนิดคือ แบบคงที่ แบบที่ปรับค่าได้และแบบเลือกค่าได้ 

แบบที่ 1  ตัวเก็บประจุแบบค่าคงที่(Fixed Capacitor) 

      ตัวเก็บประจุแบบค่าคงที่จะมีลักษณะเป็นวงกลม หรือเป็นทรงกระบอก เป็นตัวเก็บประจุที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงค่าได้ ซึ่งมักแสดงค่าที่ตัวเก็บประจุ แผ่นเพลทตัวนำมักใช้โลหะและมีไดอิเล็กตริกประเภท เซรามิค ไมก้า เป็นต้น การเรียกชื่อตัวเก็บประจุแบบค่าคงที่นี้จะเรียกชื่อตามไดอิเล็กตริกที่ใช้ เช่น ตัวเก็บประจุชนิดอิเล็กโตรไลติก ชนิดไมก้า ชนิดเซรามิค เป็นต้น 

แบบที่ 2 ตัวเก็บประจุแบบปรับค่าได้ (Variable Capacitor) ตัวเก็บประจุที่สามารถปรับค่า จะเป็นการเก็บประจุจะเปลี่ยนแปลงไปตามการเคลื่อนที่ของแกนหมุน โดยที่โครงสร้างภายในประกอบด้วย แผ่นโลหะ มากกว่า 2 แผ่นโดยวางใกล้กัน แผ่นหนึ่งจะอยู่กับที่ส่วนอีกแผ่นหนึ่งจะเคลื่อนที่ได้ ไดอิเล็กตริกที่ใช้มีหลายชนิดด้วยกันคือ อากาศ ไมก้า เซรามิค และพลาสติก เป็นต้น

แบบที่ 3 ตัวเก็บประจุแบบเลือกค่าได้ (Select Capacitor)

ตัวเก็บประจุแบบนี้จะแตกต่างกับแบบอื่นอย่างชัดเจน จะเป็นตัวเก็บประจุในตัวถังเดียวแต่จะมีค่าให้สามารถเลือกใช้งานได้มากกว่าหนึ่งค่า

หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือน้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ

เพื่อการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด รวดเร็วทันใจโดยช่างผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกัน 

– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.

– รับประกัน 

– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)

แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ

โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban

ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์