เช็คด่วน 3 สิ่งที่บอกว่าถังเก็บน้ำคุณสกปรกแล้ว !! 

เช็คเลย !! อาการของถังเก็บน้ำที่บ่งบอกว่าถังเก็บน้ำของคุณนั้นเริ่มสกปรกเสียแล้ว

กลิ่น

สาเหตุของกลิ่นนั้นมาจากหลายสาเหตุเช่น เม็ดพลาสติกของตัวถัง ที่ใช้เม็ดพลาสติกที่ไม่มีคุณภาพมาผลิตตัวถัง และจากการที่ถังมีรูรั่วหรือมีรอยร้าวที่ตัวถังรั่วทำให้สิ่งแปลกปลอมนั้นเข้าไปยังตัวถังได้ ซึ่งการที่ใช้คลอรีนเพื่อการฆ่าเชื้อโรคในน้ำประปานั้น แม้จะยังมีกลิ่นของคลอรีนติดอยู่ในน้ำบ้างเล็กน้อย แต่เป็นคลอรีนในปริมาณที่ปลอดภัยซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค แต่เมื่อไหร่ที่ได้กลิ่นความเหม็นอื่น ๆ ปะปนมากับน้ำที่ใช้นั้น อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าในถังเก็บน้ำนั้นมีความผิดปกติอยู่

สี

สาเหตุของสีน้ำที่เปลี่ยนไป น้ำมีความขุ่น ไม่ใสสะอาด นั้นมาจากตะไคร่น้ำที่ปนเปื้อนอยู่ เนื่องจากตัวถังเก็บน้ำที่ไม่ทึบแสง จึงทำให้เกิดตะไคร่น้ำจึงทำให้เกิดสีที่แปลกปลอมและยังส่งกลิ่นอีกด้วย หรืออาจจะเป็นที่ตัวท่อน้ำ สายยางหรือจากก๊อกน้ำจะมีตะไคร่เกาะหรือปะปน ต้องตรวจสอบทุกๆส่วนของอุปกรณ์ให้ดี

ความเสื่อมของถังเก็บน้ำ 

เป็นสาเหตุที่สำคัญที่สุดเพราะเป็นจุดแรกๆของการส่งน้ำและเช่นเดียวกันเป็นต้นเหตุของการเกิดตะไคร่น้ำและสิ่งสกปรกต่างๆ หากกระบวนการผลิตสีและวัสดุของถังนั้นไม่ได้คุณภาพมาตราฐาน ส่งผลให้สีหลุดลอก ไม่มีความทึบแสดง ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดตะไคร่น้ำอย่างแน่นอน

การเลือกถังเก็บน้ำนอกจากคำนึงถึงปริมาณแล้วยังต้องคำนึงถึงคุณภาพอีกด้วย ถึงเราจะมองไม่เห็น แต่มันอาจจะซ่อนตัวอยู่ได้ ทางที่ดีควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรองคุณภาพและมาตราฐานเพื่อความปลอดภัย ที่ปราศจากสิ่งปนเปื้อนอันตรายอย่างสารปรอท ตะกั่ว และสารหนู จะได้ไม่มีปัญหากลิ่นและความสกปรกที่จะเป็นปัญหากวนใจ 

หากต้องการให้น้องปั๊มบ้านช่วยเหลือน้องปั๊มบ้านมีบริการซ่อม ติดตั้ง และจำหน่ายปั๊มน้ำ

เพื่อการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด รวดเร็วทันใจโดยช่างผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกกัน 

– ช่างเข้าหน้างานภายใน 1-3 ชม.

– รับประกัน 

– ทั่วกรุงเทพปริมณฑล และทั่วประเทศ(บางพื้นที่)

แจ้งปัญหาหรือปรึกษาฟรีเกี่ยวกับปั๊มน้ำ

โทร 095-768-8937 หรือ Add line id : @pumpban

ในเวลาทำการ จ-เสาร์ 8.30-17.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์